Giới thiệu

Xin chào, cảm ơn vì bạn đang đọc những dòng này. Chào mừng bạn đã đến với CuongLog chấm Com !

Giới thiệu và câu chuyện về Cường…

Nếu bạn cho tôi đoán về bạn, tôi sẽ đoán thế này: Bạn là một người ưa sáng tạo, có cá tính, đầy tham vọng!

Nhưng, nếu cho tôi đoán tiếp về công việc hiện tại của bạn chỉ bằng một từ, tôi sẽ đoán: Nhàm chán!

Đơn giản bởi vì nhàm chán bạn mới tìm đến đây, ngay tại blog này. Cá nhân tôi cũng đã từng như thế và tôi tin chắc rằng, phần lớn chúng ta trong suốt cuộc đời đều trải qua một quãng thời gian nhàm chán như thế!

Đây cũng chính là lý do mà tôi tạo ra blog này, nơi giúp tôi loại bỏ sự nhàm chán ra khỏi cuộc sống của tôi!

Nhàm chán ở đây tôi đang muốn nói đến cái cảm giác phải thức dậy đúng 6h sáng, vội vàng lao ra đường trong sự vội vã, đến nơi làm việc với sự uể oải và cố gắng để kết thúc công việc vào lúc 5h chiều. Thật sự rất nhàm chán!

Và nếu bạn cũng như thế, bạn đang ở đây, tại blog của tôi và có lẽ bạn đang có một ý tưởng, một dự định mới và cụ thể hơn bạn muốn làm một điều gì đó trên internet, để thay đổi cuộc sống của bạn?

Nhưng có thể bạn đang…

 • Không biết phải bắt đầu từ đâu?
 • Bạn chưa biết chính xác loại sản phẩm, dịch vụ nào và nó có phù hợp với những thế mạnh của bạn?
 • Bạn đăng mắc kẹt trong một mớ hỗn độn về ý tưởng, công việc và đặc biệt là câu hỏi: làm sao để gia tăng thu nhập bằng cách tận dụng sức mạnh của internet?

Đừng quá lo lắng, cá nhân tôi cũng đã từng như thế! Thật sự còn khủng khiếp hơn thế!

Do đó bạn hãy đọc câu chuyện của Cường bên dưới để hiểu hơn về lý do tại sao blog Cường Log chấm Com ra đời! Và chắc chắn bạn sẽ tìm được cho mình một niềm cảm hứng và rất có thể một hướng đi cho bạn đấy!

Cường đến với công việc viết blog, làm freelance….

…Vào những năm cuối cấp 3, mình có một nhiệm vụ phải làm là thi đậu một trường đại học. Nhưng nó không thành công, mình đã trượt đại học. Thật sự lúc đó mình cũng đã rất buồn, ngồi suy nghĩ nên phải làm gì tiếp đây. Lý do mình trượt đại học thì mình cũng biết, là do bản thân mình lười học, đi chơi game 🙁 Mình cũng nên khuyên các bạn khi đọc đến dòng này là hãy cố gắng học thật tốt, luôn học bất cứ hoàn cảnh nào. Học kiến thức, học kỹ năng cho cuộc sống.

Rồi cái gì đến thì cũng đến, mình bắt đầu với công việc đi làm toàn thời gian tại một công ty ở địa phương. Sau 3 năm làm việc, thì mình cũng có chút thành quả về thu nhập. Lúc này mình tự hỏi bản thân “cứ mãi làm công việc này mãi sao, làm đến bao giờ đây”. Và mình đã xin nghỉ việc, xách balo và lên Hà Nội. Đó bạn biết mình sẽ làm gì tiếp.

Trước khoảng thời gian mình xin nghỉ việc, mình cũng đã tìm hiểu để đi học tiếp. Mình cũng đã tìm hiểu là nên đi học ở đâu hay học để đi đại học tiếp. Nói thật, là đến lúc đó, mình chẳng còn nhớ gì những kiến thức toán, lý, hóa, … thì làm sao mà thi. Mình suy nghĩ là đi học lại kiến thức đó, để còn thi đại học lần nữa.

Và thật may mắn, mình đã tìm được ngôi trường đại học mà mình ưng ý, không cần phải thi, chỉ cần xét học bạ, bằng cấp 3 là mình có thể vào trường học được rồi.Do mình đam mê về công nghệ từ trước nên mình đã chọn trường FPT Polytechnic. Tại trường mình được học các kiến thức về công nghệ thông tin, đặc biệt là lập trình web, thiết kế, không phải các môn như những trường đại học khác dậy.

Thời gian đầu năm 2018, mình bắt đầu tìm hiểu trên mạng về cách làm thế nào để tạo ra một blog, một website. Bạn có thể tìm hiểu tại đây nhé!

Thế rồi vào ngày 18/8/2018, thì Cường bật dậy để tạo blog CuongLog.com và bắt đầu viết, viết và viết…Và sau đó mình cũng tạo dụng lên một channel Youtube cá nhân Cuong Log

BẠN CÓ THỂ THAM QUAN CHANNEL CỦA MÌNH TẠI ĐÂY NHÉ!

Và mình sẽ cập nhập tiếp những dòng nhật ký online về công việc và học tập của mình sau này nhé!…

GIỚI THIỆU CHÚT VỀ MÌNH

Mình là Cường, học IT. Thích tìm hiểu về công nghệ, trải nghiệm cuộc sống, thích đi du lịch, khám phá ẩm thực và đặc biệt rất thích chia sẻ những trải nghiệm đó với tất cả mọi người. Cường có niềm đam mê chia sẻ về cách tạo dựng cuộc sống tự do, xây dựng “Lối Sống Dot Com”…

Hiện tại, mình đang làm công việc chính web developer, ngoài công việc chính thì mình còn làm công việc Freelance, kiếm tiền online, viết blog, làm video.

TẠI CƯỜNG LOG CHẤM COM BẠN NHẬN SẼ NHẬN ĐƯỢC GÌ?

Ở blog này Cường sẽ tập trung hướng dẫn bạn xây dựng một blog chuyên nghiệp, hướng dẫn bạn xây dựng một channel Youtube và từng bước biến nó thành một doanh nghiệp online để tạo nguồn thu nhập bền vững nhất. 

 • Chuyên mục BLOG bạn sẽ tìm thấy tất cả những nội dung liên quan đến kỹ năng viết blog chuyên nghiệp
 • Chuyên mục VLOG bạn sẽ tìm thấy tất cả những nội dung liên quan đến kỹ năng xây dựng video vlog chuyên nghiệp
 • Các phương pháp, cách thức kiếm tiền online bạn có thể tìm đến mục KIẾM TIỀN ONLINE
 • COME to SHARE bạn sẽ thấy được những  câu chuyện trong hành trình trải nghiệm-viết-chia sẻ. Ở đây bạn sẽ bắt gặp những câu chuyện thành công của các blogger, những người đang kinh doanh trên internet. Những người mà Cường có cơ hội làm việc cùng và phỏng vấn họ!
 • GÓC NHÌN là chia sẻ cá nhân xoay quanh những câu chuyện lượm lặt được trong cuộc sống, trong công việc kinh doanh và kiếm tiền trên internet.
 • WordPress là một trong những nền tảng viết blog phổ biến nhất, do đó tất cả những thủ thuật cơ bản để quản trị blog bạn có thể tìm hiểu ở chuyên mục WORDPRESS CƠ BẢN
 • Đến với chuyên mục LẬP TRÌNH bạn sẽ tìm thấy những nội dung liên quan đến kỹ năng lập trình, kiến thức lập trình mình học.
 • Chuyên mục HƯỚNG DẪN LÀM VIDEO, chia sẻ cách làm video – Một xu hướng ngày càng phổ biến
Cường luôn mong muốn nhận được những góp ý, chia sẻ của bạn. Cho dù đó là một lời khen gợi về một bài viết mà bạn thấy có ích, hay đơn giản chỉ là một lỗi đánh máy. Đừng chần chừ hãy gửi tất cả những điều đó ở trang liên hệ, Cường luôn trân trọng những lời góp ý từ bạn.

THIẾT LỘ MỘT CHÚT…

Ngoài blog này, Cường cũng là người sáng lập và điều hành 1 blog nữa đó là:

Ngoài ra bạn có thể theo dõi hoặc liên hệ với Cường tại đây:

Thân mến và hy vọng chúng ta sẽ là những người bạn của nhau.